iPhone 5C có nguy hiểm với smartphone Android?

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 13/09/2013 14:20 GMT+7

 Khi Apple thông báo đang phát triển smartphone giá rẻ, những nhà sản xuất điện thoại Android đã thực sự lo ngại. Tuy nhiên, khi iPhone 5C ra mắt, điều này đã không xảy ra.

iPhone 5S và iPhone 5S đã chính thức được ra mắt thị trường vào ngày 10/9 và bắt đầu được bán ra từ ngày 20/9 tới. Việc giới thiệu một lúc 2 dòng iPhone mới được xem là động thái gia tăng thị phần của Apple trước sự lớn mạnh của các smartphone sử dụng nền tảng Android.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, việc ra mắt bộ đôi iPhone mới không giúp Apple củng cố vị trí tại các thị trường mới nổi. Nguyên nhân là do mức giá của iPhone 5C quá cao, không phù hợp với thu nhập bình quân của người dùng tại các thị trường tầm trung như Trung Quốc, Ân Độ…

Thông thường, mức giá của các smartphone Android được cung cấp ở mức 199 USSD – 299 USD, trong khi đó, với iPhone giá rẻ 5C vừa được ra mắt, theo thông tin đăng tải trên 1 website Trung Quốc, nếu không được trợ giá, iPhone 5C bản 16GB sẽ có giá 733 USD, bản 32GB được bán với giá 864 USD.

Với mức giá như trên, người dùng có thể lựa chọn Samsung Galaxy S4 đang được bán với giá 649 USD cho bản 16GB hay HTC One bản 32GB có giá 599 USD. Các sản phẩm trên được trang bị bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 600, nhanh hơn nhiều so với chip A6 của iPhone 5C.

Như vậy, giới quan sát thị trường cho rằng, iPhone 5C không thực sự rẻ. Tại những thị trường mà đa số người dùng điện thoại thông minh không có hợp đồng, iPhone mới của Apple không có nhiều cơ hội bùng nổ. Như vậy, lợi thế tiếp tục thuộc về các smartphone Android.

Nhiều nguồn tin cho biết, hàng triệu người dùng tại Trung Quốc mơ ước sở hữu thương hiệu Apple, tuy nhiên, phần lớn người dùng ở Trung Quốc và nhiều nơi khác như Ấn Độ lại không có khả năng chi trả 800 USD cho một chiếc smartphone.

Giới quan sát thị trường cho rằng, có thể, trong thời gian tới, iPhone 5C sẽ chiếm một phần nhỏ phân khúc thị trường smartphone tầm trung, tuy nhiên, thiết bị này không thể lật đổ vị trí ngôi vương của Android trên thị trường smartphone giá rẻ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước