Microsoft thắng kiện Chính phủ Mỹ

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 18:10 GMT+7

VTV.vn - Một tòa án phúc thẩm tại Mahattan, Mỹ hôm 14/7 đã đưa ra phán quyết có lợi cho tập đoàn máy tính Microsoft trước Chính phủ Mỹ.

Theo đó, Chính phủ Mỹ không thể ép buộc Microsoft cung cấp khả năng truy cập đến các máy chủ của công ty đặt ở nước ngoài.

Trong vụ kiện này, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu hãng Microsoft trao quyền truy cập vào một máy chủ ở Ireland để điều tra về một vụ án ma túy. Tuy nhiên, Microsoft đã từ chối, đồng thời giải thích rằng nếu họ thực thi sẽ làm bùng phát sự truy cập miễn phí toàn cầu, nơi các cơ quan thực thi pháp luật ở nước khác có thể nắm bắt các e-mail của người Mỹ và được lưu trữ tại Mỹ.

Quyết định của tòa án Mỹ theo hướng có lợi cho Microsoft được coi là một tiền lệ nhằm bảo vệ quyền riêng tư của dịch vụ điện toán đám mây.

Sau phán quyết trên, hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Amazon, Apple và Cisco đều đã lên tiếng ủng hộ Microsoft. Về phần mình, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ đã bày tỏ sự thất vọng và cho biết cơ quan này đang cân nhắc các lựa chọn pháp lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước