Thượng Hải "náo loạn" vì nhân bánh Trung thu làm từ... 2 năm trước

TCTD-Thứ tư, ngày 31/07/2013 17:13 GMT+7

Một cơ sở sản xuất báng Trung thu (Ảnh: Tin tức)

 Chưa đến Trung Thu nhưng thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã náo loạn vì việc một công ty sử dụng nhân bánh trung thu cách đây 2 năm đem nhồi vào vỏ bánh mới rồi bán ra thị trường.

Cơ quan chức năng huyện Phong Hiền đã tổ chức buổi họp báo công bố danh tính công ty đã sản xuất lại bánh trung thu tồn kho 2 năm trước và bán ra thị trường là công ty cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải.

Theo tìm hiểu của cơ quan chức năng, sau mỗi mùa trung thu, công ty này chuyên đi thu mua lại bánh trung thu và cất giữ trong kho sau đó chế biến lại nhân, cho vào lò nướng lại. Để cho người tiêu dùng khi ăn không nhận ra mùi khác lạ, công ty này sử dụng chiêu trò kết hợp nhân sen tươi và nhân đã quá hạn với nhau rồi cho công nhân đóng gói lại, đóng mác ngày sản xuất.

Cục Giám sát thực phẩm, dược phẩm Thượng Hải cũng cho biết, các loại bánh trung thu nhân trứng, đậu, nhân đậu đỏ, nhân vừng đen do công ty Panpan sản xuất đều có chỉ số khuẩn nấm vượt ngưỡng trầm trọng, sinh ra độc tố có hại lớn cho cơ thể.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước