Quan sát một vài quán trà đá khu vực phố cổ Hoàn Kiếm (Hà Nội), trung bình 1 giờ đồng hồ khoảng 20 ly trà đá được bán. Buổi chiều và tối, lượng khách có thể tăng gấp 2-3 lần. Như vậy, với giá 3.000 đồng/ly trà đá thì mỗi ngày chủ quán có thể thu được 1,5 triệu từ việc bán trà đá.
Ngoài ra, chủ quán còn bán thêm hướng dương, kẹo lạc, kẹo cao su, các đồ uống khác và có thể thu thêm tiền lãi từ các mặt hàng này.
Do đây là một hình thức kinh doanh tự phát trên vỉa hè nên các quán trà gần như không mất phí thuê cửa hàng và địa điểm. Chỉ cần bỏ ra từ 2-3 triệu mua vài chục cái cốc và ghế nhựa là có thể mở quán trà đá vỉa hè. Như vậy, trừ vốn ban đầu, mỗi người chủ quán trà đá vỉa hè có thể thu nhập tới 30 triệu đồng mỗi tháng.