Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu châu Á

Thùy An-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 15:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin rất đáng chú ý được công bố bởi ông Pierre Bonnet, đồng sáng lập Orchestra Networks, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản trị dữ liệu.

Được thành lập từ năm 2000, theo đánh giá của hãng nghiên cứu Gartner, hiện sản phẩm về quản trị dữ liệu của Orchestra Networks thuộc nhóm hàng đầu thế giới.

Song một điểm đáng chú ý là sau Pháp, Việt Nam là trụ sở phát triển phần mềm thứ hai của Orchestra Networks. Điều này trái ngược với rất nhiều công ty công nghệ khi mà Nhật Bản, Singapore… mới là điểm đến ưu tiên.

Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Ông Pierre Bonnet đặt mục tiêu nhân lực 100 kỹ sư CNTT trong vòng 2 năm tới tại Việt Nam

Lý giải cho điều này, ông Pierre Bonnet cho biết các trường đại học Việt Nam có chất lượng đào tạo công nghệ thông tin rất tốt.

"Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin ở Việt Nam đứng hàng đầu châu Á, ngang với trình độ kỹ sư công nghệ thông tin tại Pháp", ông Pierre Bonnet nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Pierre Bonnet dường như không phải "phép xã giao", khi kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2017, hiện Orchestra Networks đã có 45 kỹ sư. Trong 2 năm qua, hiện Orchestra Networks Việt Nam hoàn toàn tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Theo ông Pierre Bonnet, mục tiêu của Orchestra Networks trong 2 năm tới là nâng tổng số kỹ sư làm việc tại Việt Nam lên tới 100 người.

Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu châu Á - Ảnh 2.

Theo đánh giá của hãng nghiên cứu Gartner, hiện sản phẩm về quản trị dữ liệu của Orchestra Networks thuộc nhóm hàng đầu thế giới

Vào ngày 13/12 tại Hà Nội, Orchestra Networks sẽ tổ chức hội thảo có tên "Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0".

Đây được xem là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có được những kiến thức và thông tin thiết thực về Quản trị dữ liệu cùng những áp dụng của Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), iOT (Internet Vạn Vật). Từ đó có thể tìm ra cho doanh nghiệp của mình giải pháp tối ưu nhất trong việc quản trị dữ liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước