Chuyên mục

Báo động tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng ở trẻ em tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/07/2019 - 17:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thừa cân béo phì giảm dần theo độ tuổi của học sinh và có khác biệt lớn giữa các khu vực thành thị và nông thôn.

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu về tình trạng dinh dưỡng, khẩu phần, tần suất và thói quen tiêu thụ thực phẩm của học sinh ở một số tỉnh thành Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

Nghiên cứu được tiến hành trên 5.000 học sinh từ 7 đến 17 tuổi tại 75 trường học. Đáng chú ý, nhóm thừa cân, béo phì có xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất đạm trong khi nhóm không thừa cân béo phì lại có xu hướng tiêu thụ các loại đồ uống công nghiệp và thực phẩm có đường.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy bất cập giữa khía cạnh dinh dưỡng và hoạt động thể lực ở trẻ thuộc các lứa tuổi khác nhau. Học sinh thừa cân béo phì lại có xu hướng sử dụng các nhóm lương thực, thực phẩm cao hơn nhóm học sinh không thừa cân, béo phì.

Thừa cân béo phì và các chính sách liên quan hiện nay Thừa cân béo phì và các chính sách liên quan hiện nay Điều trị béo phì ở trẻ em bằng dinh dưỡng Điều trị béo phì ở trẻ em bằng dinh dưỡng 10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết 10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.