Chuyên mục

Bếp ăn của công ty TNHH Ha Hae Việt Nam không đạt điều kiện về vệ sinh ATTP

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/04/2019 - 11:40 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau vụ ngộ độc khiến gần 90 công nhân phải nhập viện, cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân, bước đầu đã phát hiện một số vi phạm về ATTP tại bếp ăn của DN này.

1 ngày sau sự cố, bếp ăn của công ty TNHH Ha Hae Việt Nam có trụ sở tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vẫn hoạt động bình thường để cung cấp suất ăn cho các công nhân đang lao động ở đây.

Trong khoảng thời gian nửa giờ đồng hồ có mặt, hình ảnh nhóm phóng viên cảm thấy mất vệ sinh nhất là khi chậu chứa thực phẩm được đặt ngay trên dòng nước thải. Còn mọi thứ khác có vẻ như đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì những người làm công việc chế biến thức ăn một mực cam kết thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Thế nhưng, theo lãnh đạo Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương, mọi chuyện diễn ra trước đó 1 ngày lại hoàn toàn khác.

Trên giấy tờ, công ty TNHH Ha Hea Việt Nam ký hợp đồng giao thầu nhà ăn với ông Đỗ Đức Hạnh. Ông Hạnh là người chịu trách nhiệm chính về công tác phục vụ suất ăn cho công nhân của doanh nghiệp này. Theo quy định, tất cả thực phẩm đưa vào bếp ăn phục vụ suất ăn công nghiệp đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và qua kiểm tra giám sát chất lượng chặt chẽ. Tuy nhiên, món cá biển có trong thực đơn của bữa trưa ngày 10/4, theo cơ quan chức năng, ông Hạnh vẫn chưa xuất trình được hợp đồng mua bán và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở cung cấp mặt hàng này.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày 10/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất bếp ăn công ty này nhưng không thu được mẫu phẩm nào vì sau giờ ăn trưa công ty đã dọn dẹp sạch sẽ. Việc không trực tiếp thu thập được mẫu vật là thức ăn tại công ty khiến công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc gặp nhiều khó khăn. Để có kết luận chính xác về nguyên nhân vụ việc này, phải chờ kết quả giám định của các mẫu bệnh phẩm mà cơ quan chức năng đã thu thập được tại bệnh viện, nơi các nạn nhân đã điều trị trong 2 ngày vừa qua.

60 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Hải Dương đã xuất viện 60 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Hải Dương đã xuất viện Vụ ngộ độc tại trường tiểu học ở TP.HCM: Vẫn còn 30 học sinh đang phải điều trị Vụ ngộ độc tại trường tiểu học ở TP.HCM: Vẫn còn 30 học sinh đang phải điều trị Hàng chục người bị ngộ độc ở Hà Tĩnh: Nghi ngờ nguyên nhân do gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay Hàng chục người bị ngộ độc ở Hà Tĩnh: Nghi ngờ nguyên nhân do gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

100 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

VTV.vn - Tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh công bố bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài (Cost of Living Index).

Vodafone hợp tác với Huawei ra mắt mạng 5G tại Tây Ban Nha

VTV.vn - Công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei chuẩn bị triển khai dịch vụ 5G tại một số thành phố của Tây Ban Nha.