Chuyên mục

Bộ Giao thông Vận tải lý giải nguyên nhân không giảm giá dịch vụ tại cảng biển

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/04/2020 - 12:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trên cơ sở phân tích tình hình thực tiễn của các doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra quyết định về việc không giảm giá dịch vụ cảng biển và phí hàng hải.

Việc giảm giá xếp dỡ container sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp cảng biển Việt Nam nhưng mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vận tải biển nước ngoài khi các doanh nghiệp này vẫn thu phụ phí cao đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam, phía Bộ Giao thông Vận tải đưa ra quan điểm không xem xét giảm giá dịch vụ xếp dỡ tối thiểu tại cảng biển như đã quy định.

Bộ Giao thông Vận tải lý giải nguyên nhân không giảm giá dịch vụ tại cảng biển - Ảnh 1.

Đối với việc giảm phí, lệ phí hàng hải, theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chủ yếu do các hãng tàu nước ngoài thực hiện, việc giảm phí, lệ phí sẽ đem lại lợi ích cho các hãng tàu ngoại nhưng làm giảm nguồn thu ngân sách Nhà nước và chỉ hỗ trợ một phần nhỏ doanh nghiệp vận tải trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Cốc trà gừng “rắc rối” hay quay gánh hàng rong phải trả tiền?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang hấp dẫn cộng đồng mạng?

Hậu COVID-19, hàng ngoại "thất sủng", cơ hội cho hàng nội đã tới?

VTV.vn - Hậu COVID-19, người tiêu dùng Việt đang có xu hướng chuyển sang tiêu dùng các sản phẩm trong nước, thay vì hàng ngoại như trước kia.