Chuyên mục

Chuyến xe 0 đồng: Khi tiền bạc cho đi, lòng tốt ở lại

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 11:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hai năm nay, chuyến xe 0 đồng của vợ chồng anh Nhật đã lăn bánh đến khắp mọi miền đất nước, giúp đỡ một phần cho những bệnh nhân khó khăn.

Để tạo nên những điều ý nghĩa cho cuộc sống này, 2 vợ chồng anh Nhật, chị Minh chấp nhận bán đất, bán nhà đi để đầu tư 2 chiếc xe cấp cứu với mong muốn giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo.

Để chuyến xe 0 đồng lăn bánh được đều đều mỗi ngày, chị Minh (vợ anh) là người giúp chồng cân bằng mọi chi tiêu trong gia đình. Bởi mỗi tháng, nhà chị cũng phải tốn gần 10 triệu đồng cho các phí từ thuê nhà, đến học phí của con, sinh hoạt cho 3 người.

Mỗi chuyến xe đi, tiền xăng dầu từ vài trăm đến vì triệu đồng. Khi không xoay chuyển đủ tiền, chị Minh lại nhờ đến những mạnh thường quân, đó chính những người thân trong gia đình mình.

Dẫu chấp nhận cho đi tất cả, không tính toán mình đã bỏ ra bao nhiều tiền, nhưng chẳng ít lần, việc làm của 2 anh chị bị hiểu lầm, thậm chí bị người khác lợi dụng lòng tốt.

Bán hết tài sản, chấp nhận ra ở thuê, điều không phải ai cũng đủ can đảm để làm, thế nhưng anh Nhật, chị Minh không mong gì hơn là nhận lại thật nhiều niềm hạnh phúc của những bệnh nhân khó khăn. Với anh chị, đó cũng chính là tài sản lớn nhất của cuộc đời mình.

Cảm động những tấm gương lan tỏa điều tốt đẹp cho xã hội Cảm động những tấm gương lan tỏa điều tốt đẹp cho xã hội

VTV.vn - Báo chí tuần qua đã đăng tải nhiều câu chuyện cảm động và những tấm gương người tốt việc tốt đang thầm lặng cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.