Đau lòng trước hoàn cảnh 2 anh em dân tộc Lự cùng mắc bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, cháu Tao Văn Hải và Tao Văn Tân cùng được chỉ định phẫu thuật gấp để tránh ảnh hưởng đến tình mạng với chi phi lên tới hơn 100 triệu đồng.

Tỉnh Lai Châu là 1 tỉnh miền núi với nhiều thành phần dân tộc thiểu số cùng sinh sống và cuộc sống của đồng bào nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Cũng chính vì vậy, việc tiếp cận với các dịch vụ y tế vẫn luôn là vấn đề nan giải với đồng bào dân tộc thiểu số.

Đau lòng trước hoàn cảnh 2 anh em dân tộc Lự cùng mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Trường hợp của gia đình anh Tao Văn Đa, dân tộc Lự ở xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có 3 người con, trong đó có 2 cháu Tao Văn Hải 7 tuổi và Tao Văn Tân 3 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh (TBS).

Cháu Tao Văn Hải được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh TBS phức tạp và cần phải tiến hành phẫu thuật sửa chữa toàn bộ với chi phí lên tới 80 triệu đồng. Về cháu Tao Văn Tân, vừa tròn 3 tháng tuổi, gia đình anh Đa đã phát hiện cháu cũng mắc bệnh TBS - TLT hở van 2 lá và cũng được chỉ định phẫu thuật gấp.

Đau lòng trước hoàn cảnh 2 anh em dân tộc Lự cùng mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Gia đình 6 người chỉ trông chờ vào 1 mình anh Đa là lao động chính. Với nguồn thu nhập ít ỏi từ việc trồng trọt một chút hoa màu, ngô lúa, anh Đa giờ đây không biết phải làm sao để có tiền cho cả 2 con cùng đi phẫu thuật.

Trong nhà có 1 người ốm đã vô cùng vất vả, khó khăn, giờ đây cả 2 người con của anh đều mắc bệnh khó phải điều trị hết rất nhiều tiền. Thương con, xót con, những giọt nước mắt bất lực cứ thế lăn dài trên đôi mi mà không thể thay đổi điều gì.

Giờ đây, gia đình anh Đa đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ phía cộng đồng. Quý vị hãy chung tay cùng Trái tim cho em giúp cho cháu Hải và cháu Tân sớm được tiến hành phẫu thuật, sửa chữa lại trái tim k lành lặn của mình!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước