Chuyên mục

Công nghệ 4.0 giúp tăng cường an ninh tại các khu chung cư

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24) - 21/05/2019 - 19:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - An ninh nhiều lớp hiện chủ yếu được trang bị ở các dự án bất động sản cao cấp nhằm đảm bảo an toàn cho căn hộ, hạn chế tới mức tối đa các xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Mất đồ, người lạ bỗng dưng xuất hiện hay gần đây nhất là các vụ xâm hại trong thang máy khiến nhiều cư dân sống tại các khu chung cư rất lo ngại. Hiện nay, tại một số dự án, các chủ đầu tư đã ứng dụng công nghệ 4.0 để tăng cường hệ thống an ninh nhiều lớp khác nhau như trạm gác an ninh tại cổng với bảo vệ trực 24/7, hệ thống thẻ ra vào, hệ thống thẻ thang máy.

Với kế hoạch xây dựng đại đô thị thông minh, một chủ đầu tư gần đây còn đưa ra hệ thống an ninh thông minh dựa trên công nghệ 4.0 bao gồm hệ thống camera thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng tình nghi trong khu đô thị để kịp thời xử lý. Bản thân cư dân đi ra đi vào có thể dùng Face ID (nhận diện gương mặt), bên cạnh việc dùng thẻ và vân tay truyền thống.

Ngoài ra, hệ thống camera thông minh trải khắp còn giúp cư dân và ban quản lý xử lý kịp thời các sự cố trong những trường hợp khẩn cấp.

Công nghệ thay đổi dịch vụ BĐS: Thêm một nền tảng quản lý và thu mua bất động sản trình làng Công nghệ thay đổi dịch vụ BĐS: Thêm một nền tảng quản lý và thu mua bất động sản trình làng Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới

VTV.vn - Thực khách sẽ có một trải nghiệm thú vị khi đến ăn tại nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu và cũng là nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới nằm ở Na Uy.

Người tiêu dùng trẻ Trung Quốc ngày càng chuộng hàng nội địa

VTV.vn - Tại Trung Quốc, những nỗ lực đổi mới và cải tiến chất lượng sản phẩm đang giúp các thương hiệu nội địa ngày càng thành công hơn trong việc thu hút người tiêu dùng.