Chuyên mục

Đặc sản Đà Lạt sẽ được gắn “thẻ căn cước”

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/04/2019 - 17:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thời gian tới, đặc sản Đà Lạt sẽ được gắn mã số, mã vạch, nhằm giúp người tiêu dùng truy xuất thông tin sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh.

Đặc sản Đà Lạt sẽ được gắn “thẻ căn cước” - Ảnh 1.

Đặc sản Đà Lạt

Trong năm 2019, tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ 100 cơ sở sản xuất đặc sản Đà Lạt để thử nghiệm đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản Đà Lạt”. Trong đó, 82 cơ sở sẽ được hỗ trợ đăng ký mã số, mã vạch và phí sử dụng mã số, mã vạch trong vòng 1 năm; 18 cơ sở được hỗ trợ phí sử dụng mã vạch. Tổng kinh phí cho đề án này là gần 300 triệu đồng.

Đặc sản Đà Lạt sẽ được gắn “thẻ căn cước” - Ảnh 2.

Gắn tem chống hàng giả cho Khoai tây Đà Lạt

Theo đề án, mỗi loại đặc sản Đà Lạt sẽ được nhận diện bởi một dãy số. Nó như là “thẻ căn cước” của hàng hóa, giúp phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm đặc sản còn được gắn mã vạch, nhằm giúp người tiêu dùng truy xuất thông tin nhà sản xuất và thông tin sản phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mỗi hộ gia đình Mỹ mất 831 USD/năm do thuế hàng hóa nhập khẩu

VTV.vn - Đợt đánh thuế mới nhất của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ khiến mỗi một hộ gia đình Mỹ trung bình mất 831 USD/năm.

Giá tôm ở Trà Vinh giảm mạnh

VTV.vn - Từ đầu tháng 5 đến nay, giá tôm thẻ chân trắng và tôm sú ở Trà Vinh liên tục giảm mặc dù đang là thời điểm thả tôm giống nuôi nên sản lượng thu hoạch không nhiều.