Chuyên mục

Dịch COVID-19 đe dọa tới 50 triệu việc làm trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/03/2020 - 14:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch COVID-19 đe dọa tới 50 triệu việc làm trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu, theo Báo cáo mới nhất của Hội đồng Lữ hành và Du lịch thế giới.

3 tháng đầu năm nay, du lịch toàn cầu bị đình trệ có thể làm giảm 12 - 14% lượng công việc trong ngành. Theo Hội đồng Lữ hành và Du lịch thế giới, hoạt động du lịch quốc tế cũng có thể sẽ giảm tới 25% trong năm nay.

Dịch COVID-19 đe dọa tới 50 triệu việc làm trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu - Ảnh 1.

Hội đồng Lữ hành và Du lịch thế giới kêu gọi các chính phủ tiến hành một loạt những biện pháp để đảm bảo ngành du lịch có thể phục hồi nhanh chóng sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Các biện pháp được đề cập tới là loại bỏ hoặc đơn giản hóa thị thực, xóa bỏ yêu cầu "sử dụng hoặc mất chỗ" tại các sân bay cho các hãng hàng không, giảm hoặc miễn thuế cho khách du lịch và hỗ trợ cho các điểm đến gặp khó khăn do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.