Chuyên mục

EVN tiếp tục cảnh báo việc mua, sử dụng “thiết bị siêu tiết kiệm điện”

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/03/2020 - 15:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các thiết bị, thẻ tiết kiệm điện được quảng cáo trên mạng không được các cơ quan quản lý Nhà nước hoặc của đơn vị chuyên ngành chứng nhận.

EVN cho hay trong thời gian qua, các chuyên gia kỹ thuật đã nhiều lần cảnh báo về những loại "thiết bị siêu tiết kiệm điện" được quảng cáo trên mạng có khả năng giảm từ 30 - 40% lượng điện tiêu thụ. Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo về cái gọi là "Thẻ tiết kiệm điện thông minh".

Kiểm chứng thực tế của EVN cho thấy hoàn toàn không thể giảm điện năng tiêu thụ ở mức lớn như vậy. Các thiết bị trên hoàn toàn không được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện như quảng cáo.

Theo nhận định từ EVN, có thể nói đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, "lợi dụng" tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gia hạn chương trình bảo hiểm hỗ trợ khách hàng trước đại dịch COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife cho biết sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 đến hết ngày 31/12/2021.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.