Chuyên mục

Hàng quán, người tiêu dùng hưởng ứng "sống xanh", bảo vệ môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/06/2019 - 11:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Là Việt, L'usine, Thinker& Dreamer, Đen đá là những cái tên đã loại bỏ hoàn toàn rác nhựa ra khỏi menu.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng ở TP.HCM đang chuyển qua sử dụng ống hút thân thiện môi trường thay cho ống hút nhựa, đựng đồ mang về bằng cốc giấy, túi giấy thay vì cốc nhựa, túi nylon. Hành động tuy nhỏ nhưng thiết thực, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Không khó để tìm đến một quán cafe hưởng ứng lối sống xanh ở TP.HCM. Là Việt, L'usine, Thinker& Dreamer, Đen đá là những cái tên đã loại bỏ hoàn toàn rác nhựa ra khỏi menu. Thay vào đó, những đồ vật đi kèm bằng vật liệu thân thiện có thể phân hủy. Ngoài ra, khách hàng có thể mua ống hút tre, túi vải để sử dụng.

Ngay cả nhiều người tiêu dùng cũng xây dựng thói quen mang ly của mình mỗi lần ra ngoài, để hạn chế phần nào rác thải nhựa. Không chỉ quán cà phê, các nhà hàng ăn cũng mạnh mẽ tuyên chiến với rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cách phân biệt vợt cầu lông làm giả thương hiệu

VTV.vn - Những ai thường xuyên chơi cầu lông chắc hẳn rất băn khoăn với vấn đề khá nhiều loại vợt cầu lông bị làm giả trên thị trường.

Hà Nội: Phát hiện hàng chục két bia “nhái” các thương hiệu nổi tiếng

VTV.vn - Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an huyện Hòa Đức đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bia của Công ty TNHH Đại Việt châu Á.