Chuyên mục

Kiểm soát chất lượng sách trên sàn thương mại điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/07/2019 - 18:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một sàn TMĐT và nhà phát hành đã ký kết trở thành đối tác chiến lược trong việc kinh doanh sách, cam kết trở thành địa chỉ mua sắm cho sản phẩm được bảo vệ tác quyền.

Đặt 128 đơn hàng mua sách ngẫu nhiên trên các sàn thương mại điện tử bán sách online và kết quả tất cả 128 đơn hàng ngẫu nhiên đó đều là sách giả. Đây là kết quả cuộc khảo sát mà Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News vừa thực hiện.

Trong thời đại 4.0, việc sách giả còn được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử ngày càng phổ biến. Theo đại diện của một sàn giao dịch điện tử, cách thức để kiểm soát sách giả là sàn sẽ yêu cầu các nhà bán lẻ chứng minh sách của mình có nguồn gốc, đặc biệt là kiểm tra sản phẩm trên sàn trong suốt quá trình kinh doanh.

Một kênh giao dịch uy tín, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng và cam kết về giá trị, chất lượng sản phẩm không những làm yên lòng những người bỏ tiền ra mua mà ngay cả những tác giả, người bỏ chất xám, cũng thấy được bảo vệ phần nào.

Sách lậu đang giết chết tác giả, bởi sách lậu bởi tiền tác quyền không được tính trên bản sách lậu in ra.

Hiện vẫn chưa có những biện pháp thật sự mạnh tay, quyết liệt với sách lậu, sách giả nhưng những cam kết từ sàn thương mại điện tử này chính là bước đi đầu tiên để những nhà làm sách không còn đơn độc trong cuộc chiến vì quyền tác giả.

Đã đến lúc cần coi sách lậu, sách giả là quốc nạn Đã đến lúc cần coi sách lậu, sách giả là quốc nạn Thủ đoạn và những chiêu trò in lậu sách Thủ đoạn và những chiêu trò in lậu sách Sách giả, sách lậu gây hậu quả khôn lường Sách giả, sách lậu gây hậu quả khôn lường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam thuộc top đầu khu vực về lượng phòng khách sạn

VTV.vn - Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng.

Điều chỉnh mức thu phí qua trạm Bắc Hải Vân

VTV.vn - Từ ngày 27/9, Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.