Chuyên mục

Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy hạt vi nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/08/2019 - 11:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vi nhựa, những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có Bắc cực.

Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy hạt vi nhựa - Ảnh 1.

Theo hãng tin BBC, trong một nghiên cứu được tiến hành gần đây, người ta tìm thấy hơn 10.000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên ở khu vực hiếm có người sinh sống trên Trái đất. Những mẫu tuyết đã được thu thập từ đảo Svalbard, cũng như các khu vực ở Thụy Sỹ và Đức.

Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy hạt vi nhựa - Ảnh 2.

Vi nhựa - có nghĩa là những hạt nhựa có kích thước dưới 5mm - được tìm thấy trong rất nhiều nguồn khác nhau, một vài trong số đó có liên quan đến các loại lốp cao su và màu vẽ.

Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy hạt vi nhựa - Ảnh 3.

Không như các khu vực trên đất liền, đảo Svalbard khá tách biệt và chủ yếu được bao phủ bởi băng tuyết. Nghiên cứu chỉ ra rằng, gió có thể đã mang các hạt vi nhựa đến khu vực này. Những hạt vi nhựa rơi ra từ nhiều sản phẩm sử dụng thường ngày đã bị gió cuốn vào bầu khí quyển, sau đó thả trở lại xuống mặt đất cùng với những cơn mưa hay tuyết rơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.