Chuyên mục

Người dân TP.HCM xách làn đi chợ quê giữa phố ngày cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/01/2020 - 13:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày cuối năm, người dân TP.HCM xúng xính áo dài, xách giỏ đi chợ quê giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Ấm cúng, gần gũi là ấn tượng chung của những người lần đầu tiên ghé vào phiên chợ quê giữa phố, được tổ chức vào sáng Chủ nhật hàng tuần ở ngay trung tâm quận 1, TP.HCM. Phiên chợ vào ngày Chủ nhật cuối cùng của năm vẫn nằm ngay dưới gốc cây đa, vẫn bày biện đủ thứ… và vẫn tấp nập người mua kẻ bán, đúng nghĩa một khu chợ ở vùng quê.

Phiên chợ ấn tượng bởi không gian huyên náo của trẻ nhỏ, của những gian hàng áo dài, đồ thủ công mỹ nghệ các vùng miền, rau củ quả "cây nhà lá vườn". Tất cả gợi nhắc về một vùng quê yên bình trong ký ức.

Cuối phiên chợ là lúc mọi người tranh thủ ngồi lại, hát đúm cùng nhau, hoặc có khi là nghe câu hát của nghệ nhân bảo tồn tiếng hát ru các dân tộc Việt Nam Cao Minh Hiền - người luôn gắn bó với chợ phiên từ nhiều năm nay - để tĩnh tâm lại và ngẫm về 1 năm đã qua.

Chợ quê đặc biệt giữa lòng TP.HCM Chợ quê đặc biệt giữa lòng TP.HCM

VTV.vn - Ngay giữa phố thị náo nhiệt của TP.HCM, có một địa điểm ẩm thực bình dị. Chợ quê xuất hiện chưa lâu nhưng ngày càng được nhiều người biết tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chinatown trên khắp thế giới chật vật trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khu phố người Hoa (Chinatown) tại nhiều thành phố lớn trên thế giới đang phải chật vật sống qua ngày.

Nỗ lực loại bỏ chất bảo quản của Burger King

VTV.vn - Hãng đồ ăn nhanh của Mỹ Burger King vừa tung ra video quảng cáo độc đáo nhằm thúc đẩy nỗ lực loại bỏ chất bảo quản, các chất phụ gia khác khỏi món ăn của hãng.