Chuyên mục

Nồng độ thủy ngân gia tăng trong cá ngừ và cá tuyết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/08/2019 - 11:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Harvard (Mỹ), tình trạng biến đổi khí hậu và đánh bắt quá mức đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loài cá ngừ và cá tuyết.

Cụ thể, nghiên cứu trên đàn cá tại khu vực Đại Tây Dương cho thấy lượng thủy ngân hữu cơ trong cá tuyết đã tăng khoảng 23% trong vòng 3 thập kỷ qua và con số này ở cá ngừ là 30%. Nguyên nhân là bởi nước biển ấm lên cùng tình trạng đánh bắt quá mức làm thay đổi đặc tính của các loài cá và khiến chúng tiêu thụ nhiều thức ăn chứa lượng thủy ngân cao hơn.

Hàm lượng thủy ngân cao sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm độc thần kinh khi ăn các loại cá này trong thời gian dài hoặc ở trẻ em.

Giảm ăn thịt để chống biến đổi khí hậu Giảm ăn thịt để chống biến đổi khí hậu

VTV.vn - Đây là kết quả một cuộc nghiên cứu của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của LHQ mới được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.