Chuyên mục

Syria cắt giảm trợ giá nhiên liệu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/05/2020 - 11:23 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 9/5, Bộ Dầu mỏ và Khoáng sản Syria đã ra thông báo về việc cắt giảm trợ giá nhiên liệu ô tô.

Đây là động thái mới nhất của Chính phủ nước này nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế đang có nhiều diễn biến nghiêm trọng.

Bộ Dầu mỏ và khoáng sản Syria cho hay đã điều chỉnh giảm trợ giá nhiên liệu, theo đó những người sử dụng ô tô có dung tích xi-lanh 2.000 cm3 hoặc hơn cũng như những người sở hữu trên một chiếc xe sẽ không còn được ở trong danh sách đối tượng trợ giá.

Việc trợ giá nhiên liệu được thực hiện thông qua hệ thống thẻ thông minh, các xe ô tô dung tích xi-lanh nhỏ hơn được nhận trợ giá ở mức 100 lít nhiên liệu/tháng với mức giá 250 Bảng Syria/lít.

Còn trường hợp không được trợ giá phải trả mức giá gần gấp đôi, ở mức 450 Bảng Syria/lít nhiên liệu. Hệ thống thẻ thông minh nhằm thực hiện và hạn chế trợ giá nhiên liệu đã được triển khai hồi năm ngoái trong bối cảnh nhiên liệu bị thiếu hụt.

Nền kinh tế của quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, vốn nhiều năm hứng chịu các lệnh cấm vận đã chứng kiến sự mất giá mạnh của đồng nội tệ so với đồng USD hồi cuối năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kymco trình làng mẫu xe thế hệ mới IONEX 3.0

VTV.vn - Những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe máy tại Việt Nam cả về chất lượng và số lượng.

Keratin - Nhân tố chủ chốt trong cuộc chiến bảo vệ mái tóc của bạn

VTV.vn - Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua về Keratin và những công dụng hồi phục mái tóc của loại chất này. Vậy Keratin là gì và chúng có công dụng như thế nào?