Chuyên mục

TP.HCM chấn chỉnh quản lý dịch vụ thẩm mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/10/2019 - 11:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - UBND TP.HCM đã gửi công văn tới các Sở ngành liên quan chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến tình trạng nhiều cơ sở thẩm mỹ lén lút thực hiện các dịch vụ không được phép, tiềm ẩn nguy cơ gây tai biến nghiêm trọng, đặc biệt là 2 sự cố y khoa liên tiếp tại 2 bệnh viện thẩm mỹ khiến 2 người tử vong, UBND TP.HCM đã giao UBND các quận, huyện tăng cường quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon)…

TP.HCM chấn chỉnh quản lý dịch vụ thẩm mỹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam bị Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tạm ngưng hoạt động liên quan đến gây mê

Kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân xảy ra trên địa bàn quản lý.

Về việc xử lý vi phạm, UBND Thành phố yêu cầu các quận huyện chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở quảng cáo, đào tạo, hoạt động dịch vụ thẩm mỹ không phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Diêm Thống Nhất dừng sản xuất diêm sau 63 năm

VTV.vn - Cổ đông Công ty Diêm Thống Nhất vừa thông qua việc dừng sản xuất các sản phẩm diêm mang thương hiệu Thống Nhất.

Walmart xin lỗi vì bán áo “người tuyết dùng ma túy”

VTV.vn - Chuỗi siêu thị Walmart tại Canada đã lên tiếng xin lỗi khi cho phép bày bán áo lạnh với chủ đề Giáng sinh, nhưng lại kèm hình ảnh gây liên tưởng đến ma túy.