PTGĐ Phạm Việt Tiến tiếp xã giao Chủ tịch Hiệp hội các nhà thu âm chuyên nghiệp Hoa Kỳ

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

27 Tháng 5 2016

Chào mừng bà Tess Taylor, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thu âm chuyên nghiệp Hoa Kỳ (NARIP) tới VTV, Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Tiến đã giới thiệu một số nét khái quát về sự hình thành và phát triển của Đài THVN. Phó TGĐ cho biết, bên cạnh các chương trình tin tức, VTV luôn quan tâm phát triển mảng giải trí, âm nhạc trên sóng. Ngoài các chương trình ca nhạc hấp dẫn trên kênh VTV3 - kênh giải trí, kênh VTV6 - kênh dành cho khán giả trẻ, các kênh sóng khác cũng xen kẽ nhiều chương trình âm nhạc, giải trí phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của từng đối tượng khán giả.

Bên cạnh đó, Đài THVN luôn đánh giá cao các chương trình âm nhạc được mua bản quyền từ Mỹ. Nhiều chương trình được khán giả Việt Nam đón nhận và yêu thích như: The Voice, Vietnam Idol, X-factor… Đồng thời, VTV cũng tham gia tổ chức nhiều chương trình âm nhạc có quy mô lớn có tính chất quốc tế như: ABU Festival Song 2013 tại Hà Nội hay gần đây sẽ là Liên hoan âm nhạc thiếu nhi ASEAN, Phó TGĐ giới thiệu.

Là tổ chức lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp thu âm và âm nhạc, nhận thấy thị trường công nghiệp âm nhạc Việt Nam còn nhiều mới mẻ, bà Tess Taylor mong muốn NARIP có sự hợp tác với các cơ quan truyền thông, trong đó có VTV để mang đến nhiều chương trình âm nhạc hấp dẫn, các chương trình bản quyền âm nhạc đặc sắc đến với khán giả. Bà Tess Taylor cũng giới thiệu một số mô hình hợp tác trong lĩnh vực truyền thông - âm nhạc đã từng khá thành công tại Mỹ, Đức và một số quốc gia châu Á như: Singapore, Malaysia, Thái Lan ...

Phó TGĐ Phạm Việt Tiến cho biết, Đài THVN có mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, đài truyền hình trên thế giới và luôn sẵn lòng mở rộng mối quan hệ với các đối tác trên tinh thần có cùng mối quan tâm chung và tạo điều kiện cho sự phát triển của các bên tham gia. Phó TGĐ cảm ơn lời đề nghị của bà Tess Taylor và nhấn mạnh VTV cũng luôn mong muốn có những chương trình âm nhạc chất lượng, phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam để phục vụ công chúng.

Với các đề xuất hợp tác của NARIP, Phó TGĐ giao Ban Hợp tác quốc tế làm đầu mối để tổng hợp và báo cáo Tổng Giám đốc trước khi các bên tiến hành trao đổi, bàn bạc trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.