Nigeria: Trùm chế tạo bom của Boko Haram đã bị tiêu diệt

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/05/2016 06:58 GMT+7

Các tay súng Boko Haram. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Trùm chế tạo bom của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã bị chính những thuộc hạ của mình tiêu diệt.

Ngày 23/5, giới chức quân đội Nigeria xác nhận trùm chế tạo bom của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã bị chính những thuộc hạ của mình tiêu diệt trong doanh trại tại khu rừng Sambisa.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn quân đội, Đại tá Sani Usman khẳng định đối tượng này đã bị một trong những cận vệ của hắn bắn chết khi đang cố gắng trốn thoát khỏi doanh trại, trong bối cảnh quân đội chính phủ mạnh tay triển khai các chiến dịch truy quét.

Theo nguồn tin trên, đây không chỉ là thành viên cấp cao trong ban chỉ huy của Boko Haram mà còn là một trong những chuyên gia chế tạo các thiết bị nổ tự chế (IEDs).

Đối tượng giữ vị trí quan trọng này sau khi Abu RPG, chuyên gia khoa học hàng đầu của nhóm phiến quân bị quân đội tiêu diệt trước đó.

Đại tá Usman nhấn mạnh, cái chết của trùm chế tạo bom cho Boko Haram là một bước tiến quan trọng trong các chiến dịch truy quét và giải cứu con tin của quân đội cũng như tác động tiêu cực đến các âm mưu chế tạo IEDs, đánh bom liều chết của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Quân đội Nigeria vẫn tiếp tục triển khai các chiến dịch truy quét và giải cứu nhằm loại bỏ hoàn toàn các tay súng Boko Haram khỏi rừng Sambisa cũng như các khu vực lân cận.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước