Còn ta với nồng nàn: Cảm xúc tinh tế của tình yêu

P.V-Thứ ba, ngày 22/07/2014 16:52 GMT+7

Tình yêu chính là giai điệu đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người, với những phút giây hạnh phúc và đớn đau; với nồng nàn và say đắm… Những cung bậc cảm xúc tinh tế của tình yêu đã đi vào ca khúc Còn ta với nồng nàn của Quốc Bảo một cách nhẹ nhàng, sâu lắng.

Tình yêu như ngôi sao dẫn đường, khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt nhất và cho ta sức mạnh tinh thần tuyệt vời để khám phá và cảm nhận cuộc sống một cách mới mẻ, tinh tế hơn: Đời vừa xinh cho những ân cần trôi qua tim đầm ấm; Cho xôn xao qua giấc mơ dấy lên đôi vần thơ…

Đúng là chỉ có tình yêu mới khiến con tim được đánh thức, khơi gợi niềm cảm hứng sáng tạo. Hơn thế nữa, tình yêu đem đến cảm giác con người được tái sinh: Này em ngoan ơi nói câu tình, cho thân ta tái sinh. Cứ nói khẽ, nói khẽ thôi là khiến ta vui rồi. Hạnh phúc phải chăng là một chuỗi hạt được sâu bằng những giây phút hân hoan hằng ngày:

Em tung tăng đến nơi này gọi gió về cho lá bay

Gần lại đây ngắm những thênh thang bên đời... còn ta với nồng nàn.

Và thật lạ, theo thời gian, chúng ta nhận ra rằng cuộc sống của mình không thể thiếu vắng tình yêu. Cái đẹp trong ca khúc dường như không thể chạm tới, cũng như có được tình yêu rồi nhưng nỗi sợ mất nó vẫn cứ hiện hữu đâu đó khiến cảm giác lo lắng và bồn chồn: Em ra đi nhan sắc đi, thế nên em đừng đi.

Cảm giác sợ hãi mất mát luôn là cảm giác thường trực trong tình yêu. Bởi cuộc đời là thế, có hợp có tan. Có chút gì đó ích kỉ hay muốn sở hữu người tình thì đó cũng là chuyện bình thường. Khi yêu, ai cũng muốn người yêu là của riêng mình. Ai chẳng mong muốn được ở bên cạnh người mình yêu, để cùng trao nhau ánh mắt, nụ cười. Với các chàng trai, thì một cô người yêu nhỏ bé, xinh đẹp luôn dịu dàng dạ thưa, ngoan hiền là điều lí tưởng:

Ngày thật xinh cho tiếng nói thưa cứ dịu dàng dòng suối ngoan;
Cho áo mới vuốt ve bờ vai; Cho tình lâng lâng êm ái; Này em ngoan ơi lắng nghe này; Cây xanh lên tiếng đây; Gió đã nói với lá non rằng mắt em trong ngần…

Còn ta với nồng nàn là một ca khúc ngân rộn ràng ngẫu hứng hòa quyện chút tâm tình sâu lắng. Đâu đó là những yêu thương của một người đàn ông khép kín bên trong hay niềm hân hoan của một chàng trai bên người tình xinh đẹp. Giai điệu nhẹ nhàng, da diết càng làm cho bài hát lắng đọng, càng nghe càng thấm. Q

uốc Bảo đã nói hộ tiếng lòng của bao chàng trai đang yêu. Chợt nhớ một câu nói của Trịnh Công Sơn: “Khi bạn đang hát một bài tình ca nghĩa là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi, đừng e ngại, dù cuộc tình đó có hạnh phúc hay đau khổ thì cũng là một phần máu thịt của bạn rồi”.

Đó cũng là lí do vì sao Còn ta với nồng nàn của Quốc Bảo được giới trẻ yêu thích đến thế. Đặc biệt là khi nghe giọng ca trầm ấm của ca sĩ Quang Dũng hay Bằng Kiều thể hiện. Những trái tim đang yêu vẫn sẽ mãi ngân lên giai điệu nồng nàn, sâu lắng của tình khúc đẹp này.

Còn ta với nồng nàn

Sáng tác: Quốc Bảo

Đời vừa xinh cho những ân cần trôi qua tim đầm ấm
Cho xôn xao qua giấc mơ dấy lên đôi vần thơ
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang
Cho nắng tắt cho trăng rằm lên,
cho vừa đôi chân em đến
Này em ngoan ơi nói câu tình
Cho thân ta tái sinh
Cứ nói khẽ nói khẽ thôi là khiến ta vui rồi
Em tung tăng đến nơi này gọi gió về cho lá bay
Gần lại đây ngắm những thênh thang bên đời ...
còn ta với nồng nàn
Ngày vừa sinh cho mắt em hiền cho câu ca ngọt tiếng
Em ra đi nhan sắc đi thế nên em đừng đi
Ngày thật xinh cho tiếng nói thưa cứ dịu dàng dòng suối ngoan
Cho áo mới vuốt ve bờ vai
Cho tình lâng lâng êm ái
Này em ngoan ơi lắng nghe này
Cây xanh lên tiếng đây
Gió đã nói với lá non rằng mắt em trong ngần
Em ngoan ơi hãy ra nhìn trời đất ngập trong nắng vàng
Ngồi lại đây ngắm những hân hoan bên đời ...
Còn ta với nồng nàn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước