Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít đặc biệt bởi bài phát biểu của Tổng thống Putin

VTV-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 14:05 GMT+7

Nhà báo Nguyễn Đình Lanh (phải) trao đổi tại trường quay Toàn cảnh thế giới

VTV.vn - "Điểm nổi bật trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít chính là bài phát biểu của Tổng thống Putin" - NB Nguyễn Đình Lanh nhận định.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít hôm qua (9/5) tại Quảng trường Đỏ đã ôn lại một quá khứ lịch sử hào hùng của quân và dân Liên Xô trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại về một thắng lợi đã mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc bị áp bức vùng lên chóng lại chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa quân phiệt để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II, kỷ niệm chiến công vĩ đại của đất nước Liên Xô (cũ) cùng những đau thương, mất mát to lớn còn là thông điệp vì hòa bình mà Moscow muốn gửi đi cho một thế giới vẫn còn xung đột và hận thù.

Ý nghĩa của sự kiện quan trọng này đã được chương trình Toàn cảnh thế giới sáng 10/5 gửi tới khán giả truyền hình thông qua những bình luận, phân tích của PV Duy Nghĩa - người trực tiếp theo dõi sự kiện và nhà báo Nguyễn Đình Lanh - nguyên Phó Trưởng ban Tin thế giới, TTXVN. Trong đó, nhà báo Nguyễn Đình Lanh cho rằng: "Điểm nổi bật trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít chính là bài phát biểu của Tổng thống Putin. Đây là bài phát biểu ngắn gọn, cô đọng, súc tích nhất từ trước tới nay của Tổng thống Putin và đây cũng là lần đầu tiên ông Putin nói rất ít về phương Tây. Bài phát biểu này toát lên tinh thần mềm mỏng và kiên định của Tổng thống Putin...".

Để lắng nghe chi tiết hơn những bình luận của PV Duy Nghĩa cũng như nhà báo Nguyễn Đình Lanh, mời quý vị theo dõi trong chương trình Toàn cảnh thế giới qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước