Ukraine – Cơn ác mộng của hàng triệu người dân

Nhật Linh, Chu Thái-Chủ nhật, ngày 01/03/2015 16:11 GMT+7

(VTV.vn) - Một năm sau chính biến, đất nước Ukraine vẫn là bức tranh ngổn ngang những khó khăn kinh tế, chính trị với tâm trạng hoang mang, lo lắng của hàng triệu người dân.

Gạt sang một bên những câu hỏi to lớn về cuộc đối đầu Đông – Tây, về Chiến tranh Lạnh, về sự can dự của các nước lớn làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng Ukraine, những người dân Ukraine đang hốt hoảng, bất an về tương lai và bế tắc trong hiện tại. Họ chứng kiến cuộc sống của mình tồi tệ đi mỗi ngày, chứng kiến người thân đổ máu trong các cuộc xung đột.

Con số hơn 5.000 người thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột miền Đông Ukraine nổ ra là cái giá quá đắt của những biến động trong 1 năm qua.

Một năm sau chính biến ở Ukraine đã dẫn đến những xung đột khốc liệt ở miền Đông, khiến cuộc sống của người dân hoàn toàn bị đảo lộn. Giữa tiếng xe tăng và đạn pháo ở miền Đông Ukraine là số phận mong manh của hàng triệu người dân.

Mọi hoạt động kinh doanh bế tắc, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn - không điện, không nước, thiếu lương thực, thực phẩm và cả những hỗ trợ y tế cần thiết, đến lúc này, nhiều người dân vẫn bàng hoàng không tin nổi vào những điều xảy ra với chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước