11 người tới xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai không bị nhiễm độc thủy ngân

PV-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 23:18 GMT+7

VTV.vn - Qua xét nghiệm máu, nhóm nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đều trong ngưỡng an toàn và không bị nhiễm độc thủy ngân.

Liên quan đến nguy cơ ngộ độc sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông, Hà Nội, tối nay (30/8), bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai vừa cho biết, trong tổng số 12 người (10 phóng viên, nhà báo; 2 người dân) tới xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân sáng nay thì kết quả ban đầu cho thấy có 11 người không có bất thường trong mẫu máu và không bị nhiễm độc thủy ngân. Còn lại 1 người, do chưa phân tích xong, nên chưa có kết quả.

Bác sĩ Nguyên chia sẻ thêm, nhìn chung thông qua xét nghiệm máu, nhóm nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đều trong ngưỡng an toàn, nhưng để chắc chắn hơn, mọi người có thể đi xét nghiệm thêm nước tiểu.

Về tình trạng sức khỏe của 2 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thông tin của Bệnh viện Bộ Xây dựng cho biết, nguyên nhân do ngạt khói trong quá trình thực thi nhiệm vụ và hiện sức khỏe ổn định.

Nguồn tin từ TTXVN cho biết, theo thông tin ban đầu của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế, các chỉ số như: thủy ngân, chì, kim loại nặng được đo bằng máy test nhanh (là loại máy hiện đại hiện nay) kết quả vào 16h00 phút ngày 30/8/2019 cho thấy, các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân. Nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy sẽ tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường để phân tích, xét nghiệm lần cuối cùng. Kết quả sẽ được thông báo về Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân UBND quận sau khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm, phân tích của các cơ quan, đơn vị chức năng sẽ sớm thông tin rộng rãi. Công an quận Thanh Xuân phối hợp với đơn vị chức năng của Công an thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước