Theo những công nhân đang điều trị tại bệnh viện cho biết, trưa 25/7, sau khi kết thúc giờ làm việc ca sáng, họ tới ăn trưa tại nhà ăn của Công ty Kotop Vina. Khẩu phần ăn gồm: Cơm, gà rán, thịt lợn xào dưa chua, rau muống luộc, canh chua và chôm chôm tráng miệng. Sau khi ăn khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, nhiều công nhân đã bắt đầu có những biểu hiện trên.
‘ Công nhân công ty TNHH Kotop Vina đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Dân trí)
Trước đó, tối ngày 23/7, 113 công nhân của Công ty Kotop Vina cũng phải nhập viện trong tình trạng tương tự sau khi ăn tối tại công ty.
Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu thức ăn của Công ty Kotop Vina đưa đi xét nghiệm để làm rõ 2 vụ việc trên.
Công ty TNHH Kotop Vina là doanh nghiệp may mặc 100% vốn nước ngoài, hiện có khoảng 1.000 công nhân đang làm việc.