6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/07/2016 06:09 GMT+7

Nguồn ảnh: www.allianz.com

VTV.vn - Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

* Từ hôm nay (11/7) đến 14/7, Thủ tướng Romania Dacian Ciolos sẽ thăm chính thức Việt Nam. Rumani và Việt Nam đã có hơn 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện nay, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Rumani trong ASEAN.

* Từ 13 - 16/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Mông Cổ và tham dự Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 11 tại Ulanbato, Mông Cổ.

* Từ 13 - 15/7, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm. Đây là lần thứ 4, triển lãm được tổ chức với quy mô được mở rộng với 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển.

* Hôm nay (11/7) là Ngày dân số thế giới. Thông điệp mà Quỹ dân số Liên Hợp Quốc muốn gửi tới tất cả các nước thành viên trong năm nay là kêu gọi đầu tư hơn nữa để hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên. Theo Liên Hợp Quốc, trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với trẻ em trai cùng trang lứa.

* Ngày 13/7 sẽ kết thúc phiên tòa xử vụ kiện Trung Quốc của Philippines về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông. Philippines đã làm đơn tại Tòa án Trọng tài thường trực (PCA) kiện Trung Quốc theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển về việc nước này đơn phương tuyên bố chủ quyền Đường lưỡi bò đối với Biển Đông. Vào ngày 29/10/2015, Tòa án Trọng tài thường trực đã xác định thẩm quyền xét xử của mình về vụ kiện này cho dù Trung Quốc từ chối tham dự cuộc phân xử.

* Từ 11 - 17/7, tại Hampshire (Anh) sẽ diễn ra Triển lãm Hàng không Farnborough. Được tổ chức 2 năm một lần, Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough, một trong những triển lãm sản phẩm và công nghệ hàng không lớn nhất thế giới, đã thu hút rất đông khách tham quan tới chiêm ngưỡng các máy bay mới và những màn trình diễn đẹp mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước