Quảng Ninh: 150 căn nhà bị hư hỏng sau bão số 3

Liên Liên-Thứ tư, ngày 17/09/2014 19:05 GMT+7

Ngay trong đêm 19/9, huyện Tiên Yên đã bố trí lực lượng trực đo mực nước dâng. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Sau khi bão số 3 đi qua, tỉnh Quảng Ninh có trên 150 căn nhà đã bị hư hỏng , trong đó có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, còn lại là bị tốc mái.

Quảng Ninh là địa phương bị cơn bão số 3 trực tiếp đổ bộ. Những thống kê ban đầu cho thấy, bão số 3 tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã gây hậu qua nghiêm trọng về tài sản.

Trên 150 căn nhà đã bị hư hỏng, trong đó có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, còn lại là bị tốc mái, tập trung ở các huyện như huyện Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên.

Để ứng phó với cơn bão số 3, Quảng Ninh đã phải sơ tán 10.750 khẩu. Chính vì công tác chuẩn bị được triển khai một cách triệt để nên các gia đình thuộc 6 căn nhà bị sập đều đã được di chuyển đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Nhờ vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không có thương vong, thiệt hại về người.

Ngoài một số anten, cột điện bị đổ thì thiệt hại nặng nề nhất là gần 5.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, gẫy dập và một số tài sản khác như 2 trạm biến áp bị hư hỏng. Theo ước tính ban đầu, Quảng Ninh thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Quảng Ninh đang tập trung khắc phục hậu quả của cơn bão số 3, bên cạnh đó là công tác ứng phó với hoàn lưu bão gây  mưa lũ. Từ đêm 16/9, sông Tiên Yên đã xuất hiện lũ, tuy nhiên chưa gây ngập lụt. Đến lúc này thì nước lũ đang có chiều hướng giảm, tuy nhiên không vì thế mà người dân ở đây có thể chủ quan.

Hiện các địa phương trên toàn tỉnh vẫn đang tiếp tục chỉ đạo kiểm tra các khu vực xung yếu, kiên quyết di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm đặc biệt ở các địa bàn có nguy cơ lũ quyét, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở núi và khu vực hầm lò khai thác khoáng sản.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước