Bắc Giang: Bệnh viện quảng cáo máy "kỳ diệu" phát hiện ung thư để kiếm tiền

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 21:48 GMT+7

VTV.vn - Một bệnh viện ở Bắc Giang sử dụng cả những thiết bị chưa được cấp phép để chiếu chụp với quảng cáo phát hiện ung thư trước 6 tháng.

Lợi dụng sự không hiểu biết của người dân về những quy định trong khám chữa bệnh, một cơ sở y tế ở Bắc Giang đã ký kết hợp đồng với hội người cao tuổi tại các xã, huyện để đưa người cao tuổi đến khám. Đặc biệt, bệnh viện còn sử dụng cả những thiết bị chưa được cấp phép để chiếu chụp với quảng cáo phát hiện ung thư trước 6 tháng.

Chiếc máy quét được bệnh viện đặt tên là "kỳ diệu" và được quảng cáo là phát hiện ung thư sớm và các bệnh nguy hiểm. Mỗi người dân khi đi khám theo đoàn đều được thu 200.000 đồng để được quét bằng máy này trước khi khám bệnh. Điều đáng nói là chiếc máy quét diệu kỳ đang hoạt động này chưa được cấp phép và Sở Y tế Bắc Giang đã cấm sử dụng từ cuối tháng 5.

Nhiều bệnh nhân tới đây đều được bác sỹ kê "thực phẩm chức năng" để điều trị tuần hoàn não, rối loạn chức năng gan. Đây là hoạt động đã được Bộ Y tế nghiêm cấm. Tuy nhiên, bệnh viện này đã "lách" bằng việc thu lại đơn sau khi bán thực phẩm chức năng cho người dân tại quầy thuốc.

Theo nghị định 76, chỉ riêng việc sử dụng máy trái phép có thể bị xử phạt 50 triệu đồng. Bảo hiểm xã hội Bắc Giang cho biết: chỉ trong 6 tháng đầu năm số bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Y học cổ truyền LanQ tăng đến trên 500%.

Như vậy, đã có nhiều bệnh nhân mất tiền để chụp, chiếu qua một chiếc máy không được cấp phép và mua thực phẩm chức năng theo đơn thuốc mà chẳng biết tác dụng của nó để làm gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước