Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Thừa Thiên - Huế

Xuân Hòa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/11/2016 14:30 GMT+7

Tàu cá vỏ thép được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính Phủ, hạ thủy tại Phú Yên. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ cho ngư dân Trần Văn Chiến.

Một chiếc tàu cá vỏ thép được đóng theo Nghị định 67 của Chính Phủ đã được bàn giao cho một ngư dân ở Thừa Thiên - Huế vào sáng 22/11, nhằm tăng cường năng lực vươn khơi xa và đánh bắt dài ngày của ngư dân trên biển.

Chiếc tàu cá vỏ thép được bàn giao sáng 22/11cho ngư dân Trần Văn Chiến ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, là chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên - Huế được đóng mới theo Nghị định 67 năm 2014 của Chính phủ.

Tàu vỏ thép nghề lưới Rê mang số hiệu TTH.99999.TS được Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Đông Á bàn giao cho ngư dân Trần Văn Chiến sau 4 tháng đóng. Tàu có tổng mức đầu tư 18,4 tỷ đồng, trong đó, Ngân hàng đầu tư và phát triển Thừa Thiên Huế tài trợ 95% tổng kinh phí.

Tàu vỏ thép có công suất máy 822 CV, dài 28,09m, rộng 6,79m, chiều cao mạn sườn giữa là 3,15m. Với hệ thống lái điện thủy lực, tời kéo lưới thủy lực 4 tấn, tời neo thủy lực 1,5 tấn, chiếc tàu này được thiết kế theo tiêu chuẩn tàu biển cấp I, hoạt động an toàn trong vùng biển cách xa bờ hoặc nơi trú ẩn đến 200 hải lý.

Chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của Thừa Thiên - Huế được kỳ vọng sẽ tác động hiệu quả đến năng lực khai thác hải sản xa bờ của địa phương, giúp ngư dân có thêm niềm tin và quyết tâm phát triển đội tàu hiện đại phục vụ đánh bắt trên các vùng biển nước ta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước