Bản Mông giữ cách nấu rượu truyền thống

Dương Hương-Thứ tư, ngày 22/01/2014 12:58 GMT+7

Mới gần trưa, nhiều thùng rượu của hai phụ nữ người Mông ở Tả Van Chư cũng gần hết. (Ảnh: VTV Online)

Với lòng tự hào cao hơn lợi nhuận, người Mông ở Lào Cai quyết giữ thương hiệu rượu ngô nấu bằng loại men dược liệu truyền thống của dân tộc mình, chứ không dùng men bán sẵn ngoài chợ.

Nhu cầu tiêu thụ rượu dịp gần Tết Nguyên đán tăng gấp mấy lần ngày thường. Tuy vậy, đa số người Mông ở Bản Phố, Bắc Hà, Lào Cai vẫn chỉ nấu hết công suất các nồi nhà mình và số men quả hồng mi tự làm. Họ không muốn dùng men bán sẵn ngoài chợ, dù cho lãi nhiều hơn.

Dù giữa trưa, khu vực bán rượu ở chợ phiên Bắc Hà vẫn tấp nập. Đây là nơi thu hút nhiều người Kinh vào mua nhất chợ. Có lẽ bởi vì đây là rượu ngô nấu bằng men hồng mi.

Mời quý vị theo dõi VIDEO để biết thêm thông tin chi tiết:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước