Trước đó, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy 41 mẫu thực phẩm, gồm ô mai, giò chả, rượu, tại 4 quận: Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy, Hà Đông và 4 huyện Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh, Từ Liêm để kiểm nghiệm. Kết quả 12/12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép; 24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép.
Tuy nhiên, có 2/5 mẫu giò, chả (lấy mẫu tại cơ sở thực phẩm Minh Hương, địa chỉ: 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri Benzoat, vượt quá mức giới hạn cho phép.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.