Bánh chưng được chế biến sẵn theo quy trình như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/11/2016 09:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, việc mua những chiếc bánh chưng chế biến sẵn cho gia đình thay vì tự chế biến đã trở nên phổ biến đối với những bà nội trợ.

Bánh chưng đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam không chỉ trong những ngày Tết. Tuy nhiên, không phải người làm nội trợ nào cũng có thời gian để tự chế biến bánh chưng cho gia đình. Do đó, mua bánh chưng đã chế biến sẵn đã trở thành việc rất phổ biến hàng ngày đối với các bà nội trợ.

Bên cạnh sự tiện lợi, mua thực phẩm chế biến sẵn khiến người dùng gặp khó khăn trong việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào. Nhiều tin đồn cho rằng bánh chưng chế biến sẵn hiện nay thường được luộc chung với pin để cho ra những chiếc bánh với vỏ lá xanh mướt, bắt mắt.

Trong khi đó, để "cho ra lò" những chiếc bánh chưng an toàn, gạo nếp cần ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, đậu xanh phải được xay nhuyễn sau khi đồ chín và thịt lợn phải được làm sạch trước khi được gói bằng lá dong đã rửa sạch và lau khô. Bánh sau khi gói được cho ngay vào luộc trong nồi với nhiệt độ được kiểm soát trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Đối với các cơ sở chế biến bánh chưng làm sẵn, khu vực sản xuất, tác phong và trang phục của các nhân viên gói bánh quyết định không nhỏ tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước