Báo chí góp phần đảm bảo dân chủ, công bằng xã hội

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Với nhiệm vụ ghi nhận và phản ánh sự thật của đời sống, trong nhiều năm qua, báo chí đã đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước.

Hơn một năm nay, kể từ khi thiết lập, đường dây nóng, Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân phản ánh kịp thời những về mọi mặt trong đời sống xã hội. Thông qua kênh thông tin này, tiếng nói của người dân cũng nhanh chóng đến được với các cấp chính quyền nhằm giải quyết những vấn đề được người dân phản ánh.

Để đáp ứng nhu cầu phản ánh hơi thở của đời sống xã hội, trong nhiều năm gần đây, rất nhiều cơ quan báo chí đã tích cực đổi mới phương thức tiếp cận nguồn tin, trong đó việc thiết lập đường dây nóng, điều tra theo thư bạn đọc… những kênh thông tin này thực sự đã mang lại thương hiệu cho chính tờ báo trong vai trò là cầu nối giữa người dân và chính quyền.

Cùng với tiến trình đẩy mạnh dân chủ, đảm bảo công bằng xã hội, báo chí Việt Nam thời kỳ đổi mới đã đóng vai trò tích cực, đặc biệt là cầu nối để phản ánh những tâm tư, bức xúc của người dân đến với cơ quan công quyền một cách kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Báo chí

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước