"Báo chí chính thống cần bám sát hơn thực tiễn cuộc sống"

Anh Phương, Thanh Hoàng, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 20:32 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Phan Khắc Hải - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, báo chí chính thống cần phải bám sát hơn thực tiễn cuộc sống.

Việt Nam hiện có hơn 850 cơ quan báo chí, số người đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng lên tới con số hàng trăm nghìn. Đó là minh chứng cho sự trưởng thành của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Song đi kèm với đó cũng là một thực tế, Việt Nam là một quốc gia có tới 30 triệu người sử dụng mạng xã hội, nằm trong top 10 quốc gia sử dụng facebook đông nhất thế giới. Với khả năng đăng thông tin dễ dàng, tốc độ lan truyền nhanh chóng, thông tin thậm chí không cần kiểm chứng, mạng xã hội đang ngày càng đặt ra thách thức đối với các cơ quan báo chí.

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin Phan Khắc Hải, báo chí chính thống không thể chạy theo mạng xã hội bằng những thông tin nặng về giật gân câu khách. Nhưng, để khẳng định được vị thế của mình trong cuộc cạnh tranh với mạng xã hội, cùng với sự chuẩn mực, báo chí chính thống cần phải bám sát hơn thực tiễn cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước