Bảo Phương cơ sở 2 có thể sẽ không mở cửa dịp Trung thu

Minh Đức-Thứ tư, ngày 23/09/2015 06:43 GMT+7

VTV.vn - Cơ sở SX bánh Bảo Phương tại 223 Thụy Khuê hiện chưa có giấy phép kinh doanh và chứng nhận VSATTP nên có thể sẽ không mở cửa lại trong dịp Trung thu.

Xoay quanh sự việc tiệm bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 tại 223 Thụy Khuê bị tạm đình chỉ hoạt động vào ngày 16/9 vừa qua, dư luận vẫn xôn xao và thắc mắc về việc bao giờ tiệm bánh Bảo Phương chính thức được mở cửa hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Cơ sở tại 223 Thụy Khuê sẽ được hoạt động trở lại khi đầy đủ giấy đăng kí kinh doanh và đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm”. Cũng theo ông Nguyễn Việt Cường, hai mẫu bánh được chuyển cho đơn vị kiểm tra y sinh phải sau 7 ngày mới có kết quả. Sau khi xử phạt tại chỗ vào ngày 16/9, nếu hai mẫu bánh có vấn đề vi phạm thì sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ sở tại số 223 Thụy Khê đang phải đóng cửa để thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật. Để tiếp tục hoạt động sản xuất, cơ sở Bảo Phương tại 223 Thụy Khuê sẽ phải làm thủ tục đăng kí kinh doanh, thẩm định đủ điều kiện VSATTP mới được sản xuất. Sau khi quá trình thẩm định hoàn tất, chủ cơ sở 2 phải báo cáo lại với cơ quan chức năng của phường. Ngay khi cửa hàng hoạt động trở lại vẫn cần có sự giám sát và kiểm tra của cơ quan chức năng quận, phòng y tế và ủy ban quận bằng cách cho đoàn đến kiểm tra.

Cơ sở 2 bị tạm đình chỉ, dịch vụ ăn theo ở cơ sở 1 vắng khách Cơ sở 2 bị tạm đình chỉ, dịch vụ ăn theo ở cơ sở 1 vắng khách

VTV.vn - Không chỉ lượng khách đến với của hàng bánh Trung thu Bảo Phương 1 giảm sút, dịch vụ ăn theo cũng bị ảnh hưởng sau lệnh tạm đình chỉ kinh doanh ở CS2.

Chủ cơ sở 223 Thụy Khê cho biết giấy đăng kí kinh doanh còn thiếu của đơn vị sẽ được nhận vào ngày 23/9, nhưng chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ phải chờ 10 đến 15 ngày, có thể là qua ngày rằm Trung thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước