Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương

Cơ sở 2 bị tạm đình chỉ, dịch vụ ăn theo ở cơ sở 1 vắng khách

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 06:25 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ lượng khách đến với của hàng bánh Trung thu Bảo Phương 1 giảm sút, dịch vụ ăn theo cũng bị ảnh hưởng sau lệnh tạm đình chỉ kinh doanh ở CS2.

Uy tín cơ sở 1 bị ảnh hưởng dù không liên quan về dây chuyền sản xuất

Trước thông tin cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 tại 223 Thụy Khuê bị tạm đình chỉ, không ít người dân vốn yêu thích dòng bánh Trung thu truyền thống trở nên lo lắng khi mua và sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu Bảo Phương. Thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thông tin, và cho rằng cả hai cơ sở bán bánh Trung thu Bảo Phương tại cơ sở 1 số 183 Thụy Khuêcơ sở 2 số 201 Thụy Khuê đều có cùng một khu vực sản xuất nên tỏ ra khá e dè và lo ngại khi quyết định mua bánh tại cửa hàng còn lại. Tuy nhiên, việc cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 bị tạm đình chỉ không liên quan đến cơ sở tại 183 Thụy Khuê, bởi hai cửa hàng không chung cả khu vực sản xuất lẫn hoạt động buôn bán. Thế nhưng, tin tức về việc cơ sở 2 bị tạm đình chỉ do không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã khiến hoạt động buôn bán tại cơ sở 1 bị xáo động và ảnh hưởng ít nhiều.

Những năm trước, vào ngày cao điểm sát Tết Trung thu, dòng người mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương số 183 Thụy Khuê thường được xếp thành hàng dài từ sáng sớm. Tuy nhiên, từ lúc cơ sở 2 bị tạm đình chỉ, lượng khách đến với của hàng Bảo Phương tại 183 Thụy Khuê cũng vơi bớt và thưa thớt hơn. Điều này chứng tỏ thông tin cơ sở 2 bị tạm đình chỉ do không đủ điều kiện VSATTP đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cả 2 cửa hàng.

Lượng người mua bánh thưa thớt hơn dù vào những giờ cao điểm.

Sáng 18/9, phóng viên VTV News có đến ghi nhận không khí mua bán tại cửa hàng Bảo Phương số 183 Thụy Khuê, trái với những ngày trước đó, lượng người ra vào khá thưa thớt. Chị Nguyễn Thị Hương – Hoàng Mai, Hà Nội, là khách đến mua bánh trong sáng 18/9 cho biết: “Mình biết tin cơ sở 2 bị tạm đình chỉ vào ngày hôm qua nhưng không quan tâm lắm. Vì trước giờ mình chỉ mua ở cửa hàng 183 Thụy Khuê thôi, ở đây chỗ sản xuất ngay cạnh cửa hàng bán nên chắc không liên quan gì đến cơ sở 2 cả, vẫn yên tâm mua bánh ăn bình thường”. Tuy nhiên, chị Hương cũng chia sẻ bạn bè tại cơ quan chị đang có suy nghĩ không ăn bánh Bảo Phương nữa.

Dịch vụ ăn theo “đứng thuê” bị ảnh hưởng

Việc cơ sở 2 bị tạm đình chỉ do không đủ điều kiện VSATTP không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán tới cửa hàng còn lại, mà còn ảnh hưởng đến dịch vụ “đứng thuê” của một số người dân sống quanh đây. Theo ghi nhận của PV VTV News, những năm trước trở lại đây, dịch vụ “đứng thuê” đang nở rộ vào vụ mùa Trung thu tại các cửa hàng bánh lớn đông khách. Khách hàng không có thời gian để đứng xếp hàng mua bánh thì có thể thuê một vài người làm dịch vụ đứng mua bánh hộ và trả công sòng phẳng. Mỗi lần đứng như vậy tiền công dao động từ 70 đến 100 nghìn đồng, tùy thuộc vào số lượng hộp bánh được khách thuê mua hộ. Thế nhưng, việc khách mua bánh ít đi ảnh hưởng không nhỏ đến dịch vụ này.

Chị Nguyễn Hồng Thắm, người làm dịch vụ “đứng thuê” cho hay: “Tầm thời gian này năm ngoái mỗi ngày tôi phải nhận đến 3, 4 đơn hàng đặt đứng thuê ở Bảo Phương đấy. Càng sát ngày Trung thu càng đông người chen nhau mua bánh. Nhưng mà hôm qua đến giờ tôi mới chỉ nhận được vài cuộc gọi đặt bánh nhờ mua hộ, còn có người gọi đặt rồi còn báo lại hủy nữa. Cơ sở 2 bị tạm đình chỉ nên mất một bên buôn bán, bên cửa hàng chính cũng bị ảnh hưởng uy tín nên người ta cũng ngại mua”. Chị Thắm cũng chia sẻ vì ít người xếp hàng mua bánh nên khách cũng không cần thuê người đứng nữa.

Dịch vụ "đứng thuê" bị ảnh hưởng bởi lượng khách ít đi.

Bảo vệ tại cửa hàng bánh Bảo Phương số 183 Thụy Khuê cũng nhận định những ngày tới đây khách đến mua bánh sẽ không đông lắm nên không cần phải thuê người mua hộ, cứ đến chờ vài phút là mua được bánh. Ngoài ra, các năm trước, mỗi khách hàng đến mua bánh bị giới hạn chỉ mua được 5 hộp bánh, mỗi hộp đều gồm 2 bánh nướng và 2 bánh dẻo. Năm nay, vào thời điểm này, mỗi khách hàng không bị giới hạn hộp bánh mua về nữa, sản phẩm được sản xuất đã đủ để cung ứng cho khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước