Bão số 3 đổ bộ, toàn bộ học sinh Quảng Ninh nghỉ học

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 16/09/2014 21:35 GMT+7

Ảnh minh họa

Quảng Ninh là địa phương được dự báo bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp và đến lúc này, mọi công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão đã được triển khai.

Huyện Vân Đồn là một trong những địa bàn có số lượng tàu cá lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh, vì vậy công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3 tập trung vào việc kêu gọi tàu thuyền về đất liền. Tính đến chiều ngày hôm qua (15/9) đã có hơn 1.600 tàu cá về bến neo đậu an toàn, cùng với đó là 450 lồng bè cũng đã được chằng chống chắc chắn. 13h chiều nay, tất cả các lao động trên lồng bè đã lên bờ tránh trú an toàn.

Ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Một số điểm xung yếu của tuyến đê biển trên địa bàn huyện như xã Đoàn Kết, Quan Lạn, Đài Xuyên cũng đã được chính quyền địa phương tổ chức gia cố đắp cao trình mặt đê lên 0,5m. Tuy nhiên, nếu triều cường dâng cao từ 5 đến 6m như dự báo thì nguy cơ nước biển tràn qua mặt đê là rất cao".

Theo dự báo, cơn bão sẽ đổ bộ vào ban đêm vì vậy công tác di dời người dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất là rất quan trọng. Tính đến 9h sáng nay, hơn 400 hộ dân với gần 2.000 người đã được chính quyền địa phương di dời đến các nhà kiên cố, trụ sở cơ quan trường học, trạm y tế.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, từ chiều nay, Sở đã cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học. Nếu tình hình bão lũ diễn biến tiếp tục phức tạp vào ngày 18/9, Sở có thể gia hạn việc nghỉ học cho học sinh. Cũng từ 17h chiều nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cấm xe thô sơ, xe máy qua cầu Bãi Cháy khi gió giật cấp 6 và cấm hoàn toàn các phương tiện khi gió giật cấp 10. Công ty quản lý cầu phà Quảng Ninh sẽ bố trí ô tô chở người và phương tiện thô sơ, xe máy qua cầu Bãi Cháy để đảm bảo an toàn.

Sau đây là ghi nhận của phóng viên:

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước