Bắt đầu áp dụng tờ khai y tế với người nhập cảnh đến từ Trung Đông

Quý Thông-Thứ ba, ngày 01/07/2014 20:13 GMT+7

Ngày 1/7, Bộ Y tế phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị liên quan bắt đầu áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Bắt đầu từ hôm nay, Bộ Y tế phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh đến từ 9 nước vùng Trung Đông tại ba sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng để ngăn chặn lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do MER – CoV.

Hành khách đi trên các chuyến bay xuất phát từ chín quốc gia vùng Trung Đông là Saudi Arabia, Qatar, UAE, Oman, Yemen, Kuwait, Lebanon, Jordan và Iran đến Việt Nam bắt buộc phải khai tờ khai y tế này khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện các sân bây đều có máy đo thân nhiệt, khi phát hiện hành khách khai báo có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở, kiểm dịch viên sẽ yêu cầu hành khách vào khu vực cách ly để khám sàng lọc và báo cáo kịp thời.

WHO cho biết đến ngày 21/6, đã ghi nhận 703 trường hợp mắc, trong đó có ít nhất 250 người đã tử vong với Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus MER - CoV từ 22 quốc gia thuộc vùng Trung Đông.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI