Bắt giữ số lượng lớn thuốc kháng sinh, thiết bị y tế nhập lậu

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 17/07/2014 06:34 GMT+7

Một số ống kháng sinh thu giữ được (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Kiểm tra một phòng khám đa khoa tại đường Ngọc Hồi, cơ quan công an phát hiện ra 7.000 ống thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc cùng một số máy móc khác.

Thông tin từ Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan liên quan phát hiện một vụ vận chuyển thuốc kháng sinh và một số máy móc liên quan không rõ nguồn gốc.

Trung tá Phạm Giang Sơn, Đội trưởng đội 6 cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 16/7, từ nguồn tin trinh sát báo về có hai xe ba bánh tự chế chở một số lượng lớn thiết bị y tế và thuốc nhập lậu, Đội 6, PC 49 phối hợp cùng Công an xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã tiến hành chặn giữ kiểm tra. Tuy nhiên, lúc này lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Vào thời điểm này, hai lái xe cho hay họ chở số hàng trên về Phòng khám đa khoa 168 ở địa chỉ Km12 đường Ngọc Hồi. Người nhận là một nhân viên của phòng khám có quốc tịch nước ngoài.

Từ lời khai này, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám và yêu cầu xuất trình tất cả hóa đơn nguồn gốc chứng minh hợp pháp số hàng trên. Tại thời điểm kiểm tra nhân viên người nước ngoài của phòng khám đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu cơ quan chức năng. Chủ lô hàng này đồng thời khai nhận số thuốc trên có giá trị kháng sinh và chống viêm nhưng không hề có bất kỳ hướng dẫn sử dụng nào in phiên âm quốc tế là tiếng Anh đi kèm. PC 49 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng theo quy định pháp luật.

Qua kiểm đếm, có khoảng 7.000 lọ thuốc các loại, một bộ máy vi tính và một máy đốt chữa phụ khoa. Cơ quan chức năng khẳng định lô hàng trên đều là hàng nhập lậu.

Theo đánh giá của Trung tá Phạm Giang Sơn đây là sự việc vô cùng nghiêm trọng nếu không ngăn chặn kịp thời.

Được biết, trước đây Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội có tên gọi cũ là Phòng khám đa khoa Thanh Trì đã từng bị PC49 xử phạt một lần vì lỗi vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến môi trường.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tiến hàng xác minh chất lượng số hàng trên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước