Bắt sàn vàng kinh doanh trái phép có nhiều chi nhánh

CSTN-Thứ ba, ngày 20/10/2015 19:25 GMT+7

Chi nhánh tại TP.HCM của Công ty Thiên Việt (Ảnh: Anh Sinh/vietnamnet)

VTV.vn - Mặc dù không được cấp phép nhưng Công ty Thiên Việt vẫn tổ chức kinh doanh vàng.

Ngày 20/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50 phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an đã đồng loạt khám xét 3 trụ sở chính của Công ty cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi và TP.HCM. Đây là công ty có hình thức kinh doanh và hoạt động trái phép mô hình sàn vàng.

Tại TP.HCM, cơ quan điều tra đọc lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Kỳ Chủng, 32 tuổi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt. Tiến hành khám xét trụ sở công ty Thiên Việt tại phường Bến Nghé, quận 1, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh, giao dịch vàng trái phép.

Theo thông tin ban đầu, hoạt động giao dịch và kinh doanh vàng trái phép của Công ty Thiên Việt diễn ra được 5 năm dưới 2 hình thức: Huy động vốn và giao dịch vàng tài khoản qua Internet. Khách hàng sau khi nộp tiền sẽ được cấp tài khoản đấu nối trực tiếp với các sàn vàng trên thế giới thông qua phần mềm MT4.

Trong 5 năm qua, đã có hàng nghìn khách hàng nộp tiền vào sàn vàng này với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Điểm lại các vụ kinh doanh sàn vàng trái phép trong năm 2015 Điểm lại các vụ kinh doanh sàn vàng trái phép trong năm 2015

VTV.vn - Vụ bắt giữ và khám xét tại sàn vàng IMMS tại TP.HCM ngày 25/9 chỉ là một trong bốn sàn vàng trái phép bị cơ quan chức năng triệt phá từ đầu năm đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước