Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng Y tế lần thứ 12

Anh Tuấn-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 20:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các Trưởng đoàn tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 18/9, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 đã bế mạc tại Hà Nội.

Hôm nay (18/9), Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 đã bế mạc tại Hà Nội với việc đưa ra Tuyên bố chung, nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác khu vực.

Tại hội nghị lần này, các quốc gia đều có quan điểm chung về cách ứng phó với hàng loạt thách thức y tế của khu vực, chia sẻ các giải pháp nâng cao sức khoẻ người dân, nhằm hướng tới một cộng đồng ASEAN phát triển và bền vững sau năm 2015.

Thông cáo chung của Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác nội khối và ngoại khối trong các lĩnh vực như thúc đẩy lối sống lành mạnh, tăng cường hệ thống y tế và tiếp cận các dịch vụ và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các quốc gia cũng cam kết tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu để tiến tới đạt được bao phủ y tế toàn dân, phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi như Ebola, dịch cúm A và xây dựng hệ thống tài chính y tế bền vững và hiệu quả.

Những câu chuyện thành công như 100% dân số Thái Lan được hưởng bảo hiểm y tế, câu chuyện đánh thuế hạn chế rượu và thuốc lá ở Philippines nhằm tăng nguồn thu cho y tế đã được các nước ASEAN đánh giá cao. Hay câu chuyện của Việt Nam là 1 trong 10 nước dẫn đầu về thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ trong lĩnh vực y tế đã trở thành kinh nghiệm quý giá cho các quốc gia ASEAN và các đối tác.

Với chủ đề “Sức khỏe tốt hơn cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2015” Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 do Việt Nam tổ chức đã được quốc tế đánh giá cao vai trò nước chủ nhà.

Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước