Bệnh viện thể thao xuống cấp trầm trọng sau 7 năm hoạt động

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 04/11/2014 09:36 GMT+7

Chỉ mới đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2007, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, toàn bộ nền tòa nhà, sân của bệnh viện hiện đã bị sụt khoảng nửa mét, nhiều đoạn tường đã bị xé, toàn bộ trần nhà bị thấm dột. Bên cạnh đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy bị hỏng hoàn toàn. Hệ thống xử lý nước thải và rác thải y tế cũng bỏ không.

Những hộ dân sống xung quanh khu vực bệnh viện cho biết, hàng ngày bệnh viện vẫn thải thẳng chất thải bệnh viện xuống hệ thống cống dân sinh bằng các đường ống tự chế. Ngoài ra, rác thải y tế cũng được đổ lén ra các bãi đất trống xung quanh.

Những bất thường trong việc đầu tư Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã được thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch xác nhận. Trong đó, thanh tra đã chỉ ra những sai phạm của đơn vị thi công là công ty xây dựng số 15 thuộc Tổng công ty xuất nhập khẩu Việt Nam (Vinaconex) và chủ đầu tư là Viện Khoa học thể dục thể thao. Trong đó, nguyên nhân gây sụt lún nghiêm trọng tại Bệnh Thể thao Việt Nam được xác định do có việc gian dối ăn bớt vật liệu, cũng như sai phạm trong quản lý…

Ông Dương Nghiệp Trí - Nguyên viện trưởng Viện Khoa học thể thao, người ký quyết định đầu tư bệnh viện thời điểm bấy giờ cũng thừa nhận, do không có đủ năng lực nên đã không giám sát nổi hoạt động đầu tư xây dựng bệnh viện.

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam được đầu tư xây dựng 7 năm trước với kinh phí 52 tỷ đồng. Ông Võ Tường Kha - Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam thừa nhận, từ năm 2012, bệnh viện đã xuống cấp do sụt lún nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình khám chữa bệnh. Từ đó đến nay, Nhà nước đã phải bỏ rất nhiều tiền để khắc phục tình trạng xuống cấp này. Khoản kinh phí của Nhà nước lẽ ra có thể dùng vào những việc cấp thiết khác, nếu những người có trách nhiệm thực sự có trách nhiệm trong những khoản đầu tư công.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, hiện tại đơn vị thi công bệnh viện là công ty xây dựng số 15 đã đóng cửa. Giám đốc công ty cũng không liên lạc được và lương người lao động tại công ty này vẫn liên tục bị kiện tụng do nợ quá lâu. Hiện toàn bộ kinh phí sửa chữa của bệnh viên đều trông chờ vào ngân sách Nhà nước chi trả.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước