Bí thư Đinh La Thăng: Phân cấp để tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm

Nguyệt Hà, Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, cần phải phân cấp, ủy quyền cho các thủ trưởng quận, huyện, tránh đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Cải cách công tác đánh giá cán bộ, tránh đùn đẩy trách nhiệm và thực hiện cải cách thủ tục hành chính chuyển biến mạnh hơn là hai trong những nhiệm vụ đặt ra với từng Sở, ban, ngành được lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị thành ủy lần thứ 6 diễn ra sáng 23/6.

Ngay trong ngày đầu tiên làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung yêu cầu: Các tổ chức đảng, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu, tăng cường đi thực tế, giảm hội họp; thiết lập các kênh thông tin để tiếp nhận và xử lý góp ý của người dân.

Nếu việc giải quyết chậm trễ, chưa thỏa đáng thì ngoài việc xin lỗi hoặc giải thích lý do để người dân biết, còn phải xác định nguyên nhân, đề ra biện pháp khắc phục, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thiếu trách nhiệm.

Trong công tác thủ tục hành chính, ngoài công khai, minh bạch, xã hội hóa các dịch vụ công, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Nhà nước, thì vai trò người đứng đầu cần rõ.

Trong chương trình hành động của mình, TP.HCM sẽ tăng cường phân cấp, ủy quyền để tăng tính chủ động và trách nhiệm của thủ trưởng các Sở, ngành, quận, huyện, khắc phục triệt để tình trạng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. TP.HCM sẽ đưa kết quả thực hiện công tác dân vận là một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại thi đua đối với tập thể và cá nhân ở cơ quan Nhà nước các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước