Bộ Công Thương xin lùi báo cáo vụ thủy điện Hố Hô xả lũ

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 06:44 GMT+7

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trả lời báo chí sáng 27/10. Ảnh: VOV

VTV.vn - Ngày 27/10, trả lời kết quả điều tra việc xả lũ của thủy điện Hố Hô, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, cơ quan này đã xin lùi thời gian báo cáo Thủ tướng.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, nguyên nhân là do việc kiểm tra được hai Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên Môi trường tiến hành độc lập. Ngoài đánh giá sai phạm trong sự cố, còn liên quan đến quy trình phối hợp giữa các bộ, ngành, giữa quản lý ở Trung ương và chính quyền địa phương, đối với nguồn tài nguyên nước, thủy điện và phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho người dân. Do vậy, cần thêm thời gian để hai Bộ thống nhất, hoàn thiện hồ sơ báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với một số bộ ngành và các địa phương, tổ chức kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, liên quan tới việc vận hành xả lũ, của các hồ chứa thủy điện, trong đó có thủy điện Hố Hô và báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/10.

Thủy điện Hố Hô xả lũ: “Đúng quy trình” mà nhà dân chìm nghỉm? Thủy điện Hố Hô xả lũ: “Đúng quy trình” mà nhà dân chìm nghỉm? Quy trình xả lũ của thủy điện Hố Hô không đầy đủ Quy trình xả lũ của thủy điện Hố Hô không đầy đủ Yêu cầu cung cấp lịch sử cuộc gọi thông báo xả lũ Yêu cầu cung cấp lịch sử cuộc gọi thông báo xả lũ
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước