Bộ GTVT đứng đầu bảng chỉ số Cải cách hành chính 2013

Ngọc Dũng-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 16:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)

Sáng nay (5/9), Bộ Nội vụ đã công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) 2013 đối với các bộ, cơ quan ngang bộ và các tỉnh, thành trong cả nước. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

Theo kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2013, Bộ GTVT đứng đầu với 81,06% và xếp cuối là Ủy ban Dân tộc với 66,71%.

Về phía các địa phương, TP. Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu với 87,02%, cao gấp 1,48 lần so với tỉnh xếp cuối bảng là Sơn La.

Từ kết quả Chỉ số cải cách hành chính 2013 đối với các bộ, các tỉnh thành, sẽ được đánh giá nghiêm túc để đạt kết quả thực chất, khách quan hơn những năm sau, hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và xã hội.

Bộ Nội vụ sẽ sơ kết hai năm để đánh giá kết quả triển khai, lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia cải cách hành chính về việc điều chỉnh Chỉ số cải cách hành chính, nhằm làm cho Chỉ số này ngày càng thiết thực, sát với thực tế hơn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Bộ Nội vụ, nghe báo cáo những nhiệm vụ, đề án trọng tâm mà Bộ này đã và đang triển khai như: xác định cơ cấu vị trí việc làm của công chức, tinh giản biên chế, đổi mới phương thức tuyển chọn cán bộ cấp vụ, cấp phòng...

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ tập trung hoàn thiện Đề án tinh giản biên chế, có những đổi mới về chế độ công chức - công vụ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước