Lâu nay, các ngành chức năng chỉ quan tâm đến việc thanh kiểm tra tại những quán ăn có địa chỉ, có đăng ký kinh doanh. Trong khi đó những quán ăn vỉa hè, quán ăn đường phố được bày bán công khai lại chưa có ai kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đây là nơi được người tiêu dùng ưa thích lựa chọn vì các lý do như thuận tiện, giá rẻ, phong phú về chủng loại và tiết kiệm về thời gian.
Năm nay, tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5 mang chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” là dịp để một lần nữa các ngành chức năng cùng nhìn lại công tác quản lý loại hình kinh doanh thức ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm này.
Sau đây là ghi nhận của phóng viên VTV: