Bộ Ngoại giao tặng quà Cảnh sát biển

Minh Hoàng - Mạnh Thắng-Thứ ba, ngày 23/09/2014 14:32 GMT+7

Đồng chí Hồ Xuân Sơn trao tặng quà cho Vùng CSB 1. Ảnh: Cảnh sát biển

Ngày 22/9, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Thường trực Hồ Xuân Sơn dẫn đầu đã có buổi thăm, làm việc và tặng quà tại Bộ Tư lệnh Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 1.

Tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã thông báo với Quân chủng Hải quân một số nét cơ bản của hoạt động ngoại giao trong thời gian qua, nhất là các hoạt động ngoại giao liên quan đến vấn đề chủ quyền, an ninh biển đảo. Đại diện Quân chủng Hải quân cũng đã trao đổi với đoàn về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc trong tình hình mới của cán bộ chiến sỹ quân chủng.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng cho Bộ tư Hải quân đồng thời gửi tặng 73 phần quà mỗi phần trị giá 5 triệu đồng đến thân nhân của 64 liệt sỹ hải quân hy tại Gạc Ma - Trường Sa năm 1988 và 9 liệt sỹ hy sinh tại các nhà giàn DKI.

Kể từ tháng 5/2014 đến nay, cán bộ công chức, viên chức Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện tại nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã 6 lần tổ chức quyên góp và tặng quà cho lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển Việt Nam với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng. Tại Vùng cảnh sát biển 1, ngoài nội dung làm việc và tặng quà, đoàn công tác còn xuống thăm, động viên cán bộ chiến sỹ tàu Cảnh sát biển 8003 là tàu có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của lực lượng trong thời quan qua.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước